Cách chặn/bỏ chặn người dùng trên Discord

Discord là một công cụ rất hữu ích cho các cuộc trò chuyện, nhưng một số người dùng gửi quá nhiều tin nhắn không liên quan. Mặc dù bạn không thể tắt tiếng những người này nhưng bạn có thể chặn họ. Trong bài viết sau đây, Quantrimang.com sẽ hướng dẫn bạn cách chặn và bỏ chặn người dùng trên Discord.

Lưu ý: Discord không thông báo cho người dùng khác khi bạn chặn họ. Tương tự như việc chặn mọi người trên Facebook, bạn sẽ không thấy tin nhắn của họ trên các máy chủ chung của mình nữa. Tuy nhiên, họ vẫn có thể xem tin nhắn của bạn và tương tác, nhưng Discord sẽ không cho phép họ gửi tin nhắn trực tiếp cho bạn. Nếu người dùng có trong danh sách bạn bè của bạn, Discord sẽ xóa họ khỏi danh sách đó.

Cách chặn người dùng trên Discord

Để bắt đầu, hãy mở ứng dụng Discord. Sau đó, chọn Discord server của người muốn chặn.

Chọn server từ cột bên trái trong ứng dụng Discord

Chọn server từ cột bên trái trong ứng dụng Discord

Tìm người bạn muốn chặn từ bất kỳ kênh văn bản nào và nếu bạn đang sử dụng PC, hãy nhấp chuột phải vào ảnh profile hoặc tên người dùng.

Nhấp chuột phải vào ảnh profile của người đó hoặc tên người dùng mà bạn muốn chặn

Nhấp chuột phải vào ảnh profile của người đó hoặc tên người dùng mà bạn muốn chặn

Nếu bạn đang sử dụng ứng dụng dành cho thiết bị di động, hãy nhấn và giữ ảnh profile của người muốn chặn, sau đó nhấn vào nút ba chấm trong menu pop-up xuất hiện.

Từ menu mở ra, hãy chọn Block.

Chọn Block từ menu ngữ cảnh sau khi nhấp vào profile người dùng

Chọn Block từ menu ngữ cảnh sau khi nhấp vào profile người dùng

Nếu lời nhắc xác nhận xuất hiện, hãy chọn nút Block.

Chọn nút Block để xác nhận việc chặn

Chọn nút Block để xác nhận việc chặn

Mọi thao tác đã hoàn tất! Bạn sẽ không còn thấy bất kỳ tin nhắn nào từ người đó. Thay vào đó, Discord hiển thị cho bạn “X thông báo bị chặn”.

Discord hiển thị thông báo cho bạn số tin nhắn bị chặn trong một kênh

Discord hiển thị thông báo cho bạn số tin nhắn bị chặn trong một kênh

Cách bỏ chặn người dùng trên Discord

Nếu bạn đang sử dụng ứng dụng dành cho thiết bị di động, chỉ cần làm theo hướng dẫn chặn người dùng nêu trên, nhưng lần này, bạn sẽ thấy tùy chọn để bỏ chặn người đó. Hãy nhấn vào tùy chọn đó.

Trên desktop hoặc ứng dụng web, bạn có thể dễ dàng bỏ chặn mọi người khỏi danh sách bạn bè Discord của mình, vì có một phần dành riêng cho người dùng bị chặn gọi là Blocked users.

Mở ứng dụng Discord và nhấp vào nút Home (logo Discord) ở góc trên bên trái của cửa sổ.

Nhấp vào nút Home

Nhấp vào nút Home

Nhấp vào Friends ở góc trên bên trái của ứng dụng Discord.

Nhấp vào nút Friends

Nhấp vào nút Friends

Chọn Blocked ở bên phải.

Nhấp vào tab Blocked ở đầu cửa sổ Discord

Nhấp vào tab Blocked ở đầu cửa sổ Discord

Nhấp chuột phải vào người bạn muốn bỏ chặn và chọn Unblock từ menu mở ra.

Nhấp chuột phải vào tên người dùng và chọn Unlock

Nhấp chuột phải vào tên người dùng và chọn Unlock

Để kết nối lại, bạn cần thêm lại họ làm bạn bè.

Đó là tất cả những gì cần làm để loại bỏ những thông báo khó chịu ra khỏi trải nghiệm Discord của bạn.

Chúc bạn thực hiện thành công!

QTM-CN

QTM-ĐM

TẢI BẢNG GIÁ

Gửi trực tiếp qua Zalo / Viber / Email