Cách tắt thông báo khi có người trong danh bạ tham gia Telegram

Cũng giống như đa số các ứng dụng nhắn tin trực tuyến đa nền tảng khác, theo mặc định, Telegram sẽ đồng bộ hóa danh bạ của bạn với máy chủ của nền tảng. Khi một người nào đó trong danh bạ của bạn tham gia vào Telegram, bạn sẽ nhận được thông báo cụ thể. Ở phía đối diện, người này cũng sẽ biết được rằng bạn đang sử dụng Telegram.

Đây là một tính năng khá hữu ích, cho bạn biết rằng một người quen nào đó trong danh bạ của mình vừa tham gia sử dụng Telegram. Tuy nhiên, nếu bạn thấy rằng việc gửi thông báo như vậy thật phiền phức, bạn hoàn toàn có thể tắt nó đi.

Cách tắt thông báo tham gia Telegram trên iPhone

Để bắt đầu, hãy mở ứng dụng Telegram trên iPhone của bạn và nhấn vào biểu tượng bánh răng “Settings” nằm ở góc dưới cùng bên phải màn hình.

Nhấn vào biểu tượng bánh răng “Settings"

Tiếp theo, bấm vào mục “Notifications and Sounds”.

Bấm vào mục “Notifications and Sounds”

Cuộn xuống dưới cùng cho đến khi bạn thấy tùy chọn “New Contacts”, hãy nhấn vào công tắc gạt bên phải để đưa nó về trạng thái tắt.

Tắt tùy chọn “New Contacts”

Từ bây giờ, Telegram sẽ không còn gửi cho bạn thông báo khi một người nào đó trong danh bạ của bạn tham gia vào ứng dụng.

Cách tắt thông báo tham gia Telegram trên Android

Trước tiên, bạn truy cập vào ứng dụng Telegram trên thiết bị Android của mình. Sau đó, nhấn vào biểu tượng menu ba dòng kẻ ngang xếp chồng ở góc trên cùng bên trái màn hình.

Nhấn vào biểu tượng menu ba dòng kẻ

Trong menu hiện ra, bấm vào “Settings”.

Bấm vào “Settings”

Tiếp theo, hãy chọn “Notifications and Sounds”.

Chọn “Notifications and Sounds”

Trên trang này, bạn cuộn xuống phần Events và nhấn vào công tắc gạt bên trái tùy chọn “Contact Joined Telegram” để tắt nó đi.

Tắt “Contact Joined Telegram”

Từ giờ những người trong danh bạ của bạn mới tham gia Telegram thì bạn sẽ không nhận được thông báo nữa.

QTM-CN

QTM-ĐM

TẢI BẢNG GIÁ

Gửi trực tiếp qua Zalo / Viber / Email