Cách tắt tính năng “Shared With You” trên iPhone và iPad

Bắt đầu từ iOS 15 và iPadOS 15, Apple đang thực hiện từng bước để tích hợp iMessage với các ứng dụng khác như Photos, Music, TV, và Safari. Tất cả các ứng dụng này đều sở hữu một mục mới có tên phần Shared with You (Chia sẻ với bạn), trong đó có chứa những liên kết và nội dung được chia sẻ qua iMessage.

Ví dụ: nếu ai đó chia sẻ liên kết đến một bài báo cho bạn, bạn sẽ thấy mục Shared with You khi bạn mở trang bắt đầu Safari.

Mục Shared with You

Điều đáng nói là mục này sẽ không biến mất ngay cả sau khi bạn đã mở liên kết được gửi. Nếu cảm thấy khó chịu với tính năng này, bạn có thể tắt hoàn toàn nó trên một ứng dụng cụ thể.

Tắt tính năng “Shared With You” trên iPhone và iPad

Trước tiên, hãy nhấp vào biểu tượng bánh răng trên màn hình chính để mở ứng dụng “Settings” (Cài đặt) trên iPhone hoặc iPad của bạn.

Mở ứng dụng “Settings”

Trong menu Settings, bạn bấm vào mục “Messages” (Tin nhắn).

Bấm vào mục “Messages”

Tiếp theo, nhấn vào phần “Shared With You” (Chia sẻ với bạn).

Nhấn vào phần “Shared With You”

Nếu muốn tắt tính năng này trên toàn bộ các ứng dụng, bạn nhấp vào công tắc gạt bên phải tùy chọn “Automatic Sharing” (Chia sẻ tự động) để đưa nó về trạng thái tắt.

Tắt “Automatic Sharing”

Trong trường hợp bạn chỉ muốn tắt tính năng này trên cơ sở từng ứng dụng, có thể vô hiệu hóa nó trong “Music”, “TV”, “Safari” hoặc ứng dụng “Photos”, bằng cách chuyển các công tắc gạt tương ứng bên phải mỗi ứng dụng về trạng thái tắt.

Tắt trên từng dúng dụng

Thoát khỏi Setting và kể từ bây giờ, khi bạn mở một ứng dụng cụ thể, mục Shared with You sẽ không còn xuất hiện như trước nữa.

Nếu muốn bật lại tính năng này, bạn chỉ cần điều hướng đến Settings > Messages > Shared With You, sau đó kích hoạt lại “Automatic Sharing” cho từng ứng dụng cụ thể.

Chúc bạn luôn có được trải nghiệm tốt với chiếc iPhone của mình!

QTM-CN

QTM-ĐM

TẢI BẢNG GIÁ

Gửi trực tiếp qua Zalo / Viber / Email